Giàn phơi thông minh – cách sửa chữa lỗi thường gặp

Sự cố thường gặp khi sử dụng giàn phơi quần áo và cách khắc phục

Sự cố xảy ra khi sử dụng giàn phơi là điều không tránh khỏi. Chúng tôi xin chia sẻ bài viết giúp khách hàng có thể tự khắc phục một số lỗi thường gặp như:

  • Quay ngược dây cáp trong hộp dây sẽ khiến dây bị rối, đầy hộp hoặc đứt dây trong hộp.
  • Dây tời rối vào dẫn hướng làm cho dây bị kẹt và thanh phơi không thể hạ xuống theo ý muốn.
  • Không bảo dưỡng định kỳ làm cho dây tời nhanh gỉ sét, bị xơ rối.
  • Phơi quần áo không đồng đều cả hai bên thanh phơi khiến cho thanh phơi bị gãy do quá tải hoặc không thì cũng nhanh hỏng hơn.
  • Phơi quần áo quá sát trần nhà hoặc tường (< 10cm).
  • Quay hết dây tời trong hộp cáp và sau đó không thu dây gọn vào được nữa, dây tời thường bị rối là vì thế.

Những lỗi thường gặp trên giàn phơi thông minh

Lỗi: Quay ngược dây trong củ sẽ khiến dây cọ vào củ hoặc đứt dây hoặc rối dây trong củ.

Khắc phục: Trường hợp này, bạn hãy tìm cách gỡ rối dây. Nếu không thể khắc phục, bạn hãy gọi nhân viên cung cấp giàn phơi đến sửa. Để giàn phơi được nâng hạ êm ái hơn thì trong quá trình sử dụng bạn có thể tra dầu mỡ. Bạn hãy chú ý, nếu muốn đưa giàn phơi lên cao thì phải quay theo đúng chiều kim đồng hồ, còn khi hạ xuống thấp thì quay ngược kim đồng hồ.

Lỗi không phân đều tải trọng giàn phơi: Lỗi này khiến giàn phơi dễ bị cong hoặc xệ.

Khắc phục: Uốn thẳng lại thanh phơi và chú ý phân đều tải trọng. Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh giúp bộ giàn phơi bền hơn. Giàn phơi thông minh được hoạt động như một chiếc ròng rọc, thông qua việc vận hành của bộ tời, dây cáp lụa và các buli dẫn hướng.Sau mỗi khi trời mưa, bạn nên vệ sinh cẩn thận, lau chùi bằng khăn khô hoặc khăn ẩm, tra dầu mỡ thường xuyên để giàn phơi luôn sáng bóng và tránh tình trạng bị oxi hóa theo thời tiết. Đồng thời cứ sau 2-3 tháng nên tra dầu mỡ một lần. Và chú ý bảo dưỡng định kỳ theo quy định của nhà sản xuất. Làm như vậy sẽ duy trì được công năng sử dụng và tuổi thọ của giàn phơi.

Lỗi vượt quá tải trọng

Giàn phơi thông minh hiện nay có khả năng chịu được sức phơi với lượng quần áo chăn màn lớn. Nhưng để đảm bảo giàn phơi hoạt động lâu bền, bạn cần chú ý đến việc đảm bảo tải trọng phù hợp, theo đúng chỉ tiêu kỹ thuật đã quy định.

Khắc phục: Không nên phơi vượt quá tải trọng cho phép của bộ tời mà nhà sản xuất đã khuyến cáo.
Khi giàn phơi bị hỏng và bạn không thể tự khắc phục, hãy gọi đến số điện thoại hotline 0933.69.25.69. Rất hân hạnh được giải đáp những thắc mắc của bạn